Nước tinh khiết là loại nước sạch không chứa tạp chất chỉ có chứa oxy và hydro có công thức hóa học là H2O, Nước tinh khiết có thể dùng để uống trực tiếp mà không cần phải qua đun nấu hay chưng cất thêm.

Nước tinh khiết có thể được sử dụng trong nấu ăn và trong việc tạo ra đá để sử dụng trong những ngày hè nóng bức. Uống nước tinh khiết sẽ đảm bảo rằng bạn đang có loại nước có vị ngon nhất và tinh khiết nhất để đáp ứng các yêu cầu của cơ thể.

Hiện nay có nhiều gia đình đã sử dụng nước tinh khiết với ý nghĩa những loại nước sạch này đảm bảo, an toàn cho sức khỏe. Thế nhưng các chuyên gia dinh dưỡng, hóa học lại cho rằng sử dụng nước tinh khiết nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Theo các nhà khoa học trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất nước tinh khiết, nhưng không phải tất cả đều đạt được tiêu chuẩn. Chỉ có một số loại đã được kiểm chứng đảm bảo tương đối về thành phần khoáng, vi chất gần giống tự nhiên. Trên thế giới có rất nhiều nước đã khuyến cáo không nên sử dụng nước đóng chai tinh khiết,bình nước tinh khiết.

098 654 5889